HỘI ĐÀO HOA ĐỘC THÂN GIA LAI
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
HỘI ĐÀO HOA ĐỘC THÂN GIA LAI

CHIA SẼ CẢM XÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÀO HOA ĐỘC THÂN GIA LAI
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Forum sẽ hoạt động vào thời gian sắp tới

 

 Mẹo làm các món luộc ngon!

Go down 
Tác giảThông điệp
bemai2011
Thành Viên!
Thành Viên!



Tổng số bài gửi : 87
Join date : 11/03/2011

Mẹo làm các món luộc ngon! Empty
Bài gửiTiêu đề: Mẹo làm các món luộc ngon!   Mẹo làm các món luộc ngon! EmptySat Jun 25, 2011 5:14 pm

Dùng nước dừa, cho thêm ít muối, đun sôi, cho tôm vào, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai.

Bạn đừng nghĩ làm món luộc đơn giản, chỉ cần đun nước sôi, cho vào, đợi chín và vớt ra. Thật ra, mỗi loại thực phẩm có cách luộc riêng. Tham khảo các mẹo sau để làm các món ăn của bạn thêm ngon.

- Luộc rau ngon:

Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.

Mẹo làm các món luộc ngon! Monluoc-1

- Cách luộc lòng heo được trắng và giòn


Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

- Luộc gà

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.

Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.

Mẹo làm các món luộc ngon! Monluoc-2

- Luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn

Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

- Luộc thịt bò bắp cho vừa mềm, thơm

Dập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.

Mẹo làm các món luộc ngon! Monluoc-3

(Theo VnExpress)
Về Đầu Trang Go down
 
Mẹo làm các món luộc ngon!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon
» cham ngon ve tinh ban
» Bản tuyên ngon của con trai
» Cách làm sốt mayonnaise thơm ngon

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HỘI ĐÀO HOA ĐỘC THÂN GIA LAI :: Thư giãn và Giải trí :: Ẩm thực-
Chuyển đến